Đôi giày rách và hai đồng tiền
Phong cách sống

Câu chuyện đôi giày rách và 2 đồng tiền

Câu chuyện đôi giày rách và 2 đồng tiền

Trong cuộc sống này, những gì ta cho đi bằng tình người mới thật sự đúng nghĩa. Cho mà không phải là sự trao đổi hay mua bán dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, nếu ta biết cho đi những giá trị vật chất để giúp đỡ. Chia sẻ khó khăn cho người khác thì đây chính là cách giúp ta có thể nhận lại được niềm vui và hạnh phúc. Vì một điều đơn giản, trong ta không có sự toan tính. Khi cho đi mà chúng ta không kèm theo bất cứ một điều kiện hay sự mong cầu nào. Chính ngay khi ấy chúng ta đã nuôi dưỡng được lòng từ bi vô hạn. Khi ta cho mà không có sự tính toán thì sự cho ấy mới là cao thượng. Nên ta sẽ nhận được sự an lạc, hạnh phúc.

Hạnh phúc đôi lúc đến từ những điều rất đơn giản, điều đơn giản sẽ đến từ những trái tim. Hôm nay GAFA muốn tâm sự với bạn về hạnh phúc trong cuộc sống thông qua câu chuyện “ Đôi giày rách và hai đồng tiền”.

Câu chuyện đôi giày rách và 2 đồng tiền

Cho đi để nhận lại

Trong cuộc sống của chúng ta, khi cho đi càng nhiều thì những giá trị tài sản sở hữu của mình sẽ càng giảm thấp. Vì thế, chúng ta luôn phải cân nhắc, đắn đo trước khi cho ai một món gì. Chính sự cân nhắc đó làm cho giá trị của sự cho không còn ý nghĩa đích thực của tình thương. Nhân gian thường nói “bánh ít đổi đi, bánh quy đổi lại”. Khi chúng ta cho đi một vật gì là biết chắc mình sẽ nhận lại được một vật khác. Từ cho ở đây thật ra có nghĩa là trao đổi. Có đôi lúc, chúng ta cho đi một vật gì vì muốn đáp lại lòng tốt của người khác nên từ cho ở đây có nghĩa là trả nợ.

Câu chuyện đôi giày rách và 2 đồng tiền

Cũng giống như câu chuyện đôi giày rách và hai đồng xu. Một vị giáo sư đã dạy cho học trò của mình một bài học vô cùng quý giá. Thay vì chọn cách giấu đi đôi giày của người nông dân, trốn vào một bụi cây để chờ xem kết quả vui. Thì vị giáo sư lại khuyên học trò của mình hãy đặt đồng tiền vào hai chiếc giày và chờ xem kết quả.

Câu chuyện đôi giày rách và 2 đồng tiền

Bạn biết không kết quả luôn ngoài sức mong đợi của cậu học trò nhỏ. Người nông dân vui mừng khi nhận được hai đồng trong đôi giày rách của chính mình. Niềm vui khôn tả người nông dân ngước mắt lên cảm tạ trời cao bằng sự chân thành đáng có. Chỉ có hai đồng xu nhỏ nhưng đã giúp đỡ một gia đình nhỏ trong cảnh túng quoẳn vô cùng. Người ta thường nói “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”  là cực kì quan trọng.

Câu chuyện đôi giày rách và 2 đồng tiền

Số mệnh mỗi người khác nhau nên cần trân trọng

Hạnh phúc đôi lúc đến từ những cái nhỏ nhặt nhất. Cho đi cảm thông và chia sẻ là gì cần có ở mỗi con người. Sinh ra, số mạng của mỗi người đã khác nhau đừng trêu đùa. Cũng đừng lấy một thứ gì đó ra làm kiểu mua vui cho mình. Hãy cống hiến cho đi bằng tâm, một ngày nào đó bạn sẽ nhận lại một điều tốt đẹp từ tâm đó bạn à!

Bài viết liên quan

Từ một đôi giày nhìn thấu một đời người

Tặng đôi giày cho người yêu có ý nghĩa gì

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.